mút xốp

Bắt buộc sự minh bạch trong marketing thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Bất động sản khác' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15/05/2019.

Lượt xem: 15

  1. ttvieclam921c

    ttvieclam921c Thượng Đế

    Tham gia:
    14/05/2019
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Thực phẩm sạch là một thị trường vô cùng hấp dẫn, rộng rãi tiềm năng lớn mạnh đối mang các người cung cấp, marketing. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người phân phối cần thiết sự liên kết, đặc biệt là minh bạch thông tin phần lớn mặt để người sử dụng tin tưởng lựa mua sản phẩm.

    Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

    Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường siêu gập ghềnh.

    Đơn cử như Hà Nội, có dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau những loại, nhưng trong danh sách những cửa hàng chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố gần đây, mới chỉ mang 7 địa điểm.

    TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: có 40/120 dòng rau đựng chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 dòng thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở phân phối và marketing thuốc kém chất lượng. Hơn 2.500/11.000 cơ sở sản xuất và marketing vi phạm quy trình chuẩn dùng thuốc bảo vệ thực vật.

    Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan đa dạng tới chi tiết môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, khía cạnh di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

    Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về bốn.100 loại thuốc trừ sâu, trong đó mang một.634 hoạt chất khác nhau. Trong khi Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ dùng với 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đó tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh ấy vào đâu? 1 lượng to vào rau và sau đó vào người không ít”.

    Trước các cơ hội và thách thức đó, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, bắt buộc khiến cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một bí quyết hiệu quả, doanh nghiệp mang chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối sở hữu người dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là phải của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân VN chúng ta. vì thế việc kiểm tra các cơ sở chế tạo thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần thiết nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

    Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN lớn mạnh thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng phải buộc phải thay đổi bốn duy. Bộ NN&PTNT đề nghị thay đổi tư duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, với 3 chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm sạch.

    "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp đề nghị tập trung vào quỹ đất và đưa khoa học công nghệ vào trong nông nghiệp. Người nông dân sở hữu thể cho thuê đất, đẩy mạnh phân phối hiệu quả mang chu trình khép kín. kế bên ấy, nên cung cấp thuận tiện giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nhắc.

    Theo thiết bị trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện nay để đưa thực phẩm sạch đến mang người dân là nâng cao tính kết nối những sản phẩm an toàn có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người dùng, kết nối những sản phẩm từ những DN khiến ăn chân chính đến có khách hàng.

    "Chúng ta có đa dạng mô hình khiến cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính do vậy, thực phẩm an toàn đến mang người tiêu dùng còn chưa đa dạng. Điều này yêu cầu khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng buộc phải nâng cao cường biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở phân phối thực phẩm bẩn”- vật dụng trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

    Theo: Thời Báo Kinh Tế
     

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. decofuni5521

    decofuni5521 Thượng Đế

    Tham gia:
    15/05/2019
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Bài viết quá hay, cảm ơn tác giả đã chia sẻ,up bạn lên đầu để nhiều bạn khác tìm được thông tin nhé
     

Chia sẻ trang này

Đối tác Chợ Tốt Bình Dương


mút xốp