mút xốp

Đặc sản Đà Lạt nên mua những loại nào?

Thảo luận trong 'Đặc sản Đà Lạt | Đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt' bắt đầu bởi THB, 06/09/2017.

Lượt xem: 899

  1. THB

    THB Founder Thành viên BQT

    Tham gia:
    22/07/2017
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    CEO
    Nơi ở:
    Bình Dương
    Dâu tây
    Nhắc đến đặc sản Đà Lạt thì không thể không nhắc đến dâu tây, bởi khí hậu mát mẻ của Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc canh tác dâu.
    Đến đây, các bạn có thể mua dâu tây tươi, mứt dâu tây và các chế phẩm khác từ dâu tây tại các vườn dâu hoặc chợ Đà Lạt.
    Dâu tây là món quà đặc sản của Đà Lạt sản xuất ra bao nhiêu, hết bấy nhiêu. Loại quả này có hình dáng đẹp, lại chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh nên được các chị em rất ưa thích.
    Ghé qua Đà Lạt, vào vườn tự tay chọn dâu thì khó mà kiềm lòng không cầm mấy quả mọng đỏ cứ thế cắn để nghe vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm lan tỏa và thú vị khi thấy hạt dâu lạo xạo rất thực trong khoang miệng. Ngoài ra, mứt dâu tây nước, dâu tây sấy, mứt dâu tây khô, dâu tây sữa… chế biến sẵn cũng là sự lựa chọn quà tặng hoàn hảo sau chuyến đi về núi.

    dacsandalat00.jpg

    Các loại mứt, trái cây sấy khô
    Đến Đà Lạt, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng trăm loại mứt trái cây được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, đặc biệt ngon và sạch sẽ với đủ trạng thái sấy khô, sấy dẻo, dòn… cực đa dạng.
    Điển hình như mứt dâu, mứt me, mứt hoa hồng, khoai lang dẻo, cà chua bi sấy khô…

    dacsandalat01.gif

    trà Atiso
    Được trồng nhiều ở vùng ngoại ô Đà Lạt, atiso nổi tiếng có nhiều công dụng như mát gan, giải độc, có tác dụng an thần tốt nên đây cũng là đặc sản nhiều người thường chọn mua từ Đà Lạt về để làm quà cho người ở nhà.
    Trà Atiso ở Đà Lạt rất nổi tiếng và phổ biến nên thường được mọi người đến đây tìm mua về, không những có vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
    Cây Atiso có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, là một loại dược phẩm quý, được người Pháp mang vào Việt Nam và được trồng nhiều ở Đà Lạt bởi khí hậu vô cùng thích hợp.
    Cây Atiso dùng được cả lá, rễ và hoa; được phơi khô để làm trà. Trà Atiso có mùi thơm thanh, có vị đắng đặc biệt không giống với những loại trà khác nhưng lại rất tốt cho gan, kích thích tiêu hóa…
    Chế biến trà Atiso không quá phức tạp nhưng lại phải tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật trong toàn quy trình để mọi tinh chất quý trong Atiso được giữ lại với hàm lượng cao nhất.
    Sau khi thu hoạch Atiso tươi, người ta đem về làm héo để giữ được tối đa tinh chất của nó, rồi mang đi vò, sấy khô, phân loại thành phẩm nguyên liệu. Từ thành phẩm phân loại này sẽ đem trộn với trà theo tỉ lệ nhất định để tạo ra trà Atiso.
    Ngoài làm trà, hoa và cây Atiso non còn dùng để làm thuốc và nấu canh cũng rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.Nếu đến Đà Lạt các bạn nên mua một vài hộp trà Atiso bởi những công dụng tuyệt vời, hơn nữa đóng gói cũng không cồng kềnh, rất lý tưởng để làm quà cho chuyến đi Đà Lạt của mình đó.

    dacsandalat002.jpg

    Rượu vang

    Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là thành phố hoa và rau quả, mà còn cả rượu vang.
    Không lừng danh như rượu vang của Pháp, nhưng rượu vang Đà Lạt là niềm tự hào của người dân xứ sở sương lạnh này.
    Thức uống thơm ngon bổ dưỡng này được chế tạo từ nhiều làng nghề rượu vang Đà Lạt.
    Vang là một loại rượu nhẹ được chiết suất từ trái cây tươi, mà phổ biến là nho, mận…, nhưng vang Đà Lạt lại được chế biến từ trái dâu tằm.
    Cây dâu tằm làm rượu vang không giống với dâu mà người ta thường trồng để nuôi tằm.
    Thay vì ít lá, loại dâu này cho nhiều trái, những trái dâu đen thẫm, cuộn xoắn như từng chùm nho nhỏ xíu. Dâu làm rượu vang chỉ thích hợp trồng ở vùng khí hậu lạnh.
    Người Đà Lạt rất thích uống rượu vang, có lẽ là để giữ ấm cho cơ thể khi sống trong vùng đất sương lạnh gần như quanh năm. Dần dần, rượu vang được xem như một trong những đặc sản truyền thống không thể thiếu trong các gia đình Đà Lạt cũng như là quà được ưa chuộng của những khách đi du lịch Đà Lạt.
    Không nổi tiếng như rượu vang của Pháp, nhưng rượu vang Đà Lạt là niềm tự hào của người dân xứ sở sương lạnh này.

    dacsandalat03.jpg

    Rượu vang Đà Lạt được bày bán khắp nơi trong khu vực chợ Đà Lạt hay phòng trưng bày sản phẩm của Trung Tâm xúc tiến Thương mại – Du lịch.
    Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến trụ sở nhà máy vang Đà Lạt: Số 31 Ngô Văn Sở, TP. Đà Lạt.
    Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là thành phố hoa và rau quả, mà còn cả rượu vang. Không lừng danh như rượu vang của Pháp, nhưng rượu vang Đà Lạt là niềm tự hào của người dân xứ sở sương lạnh này. Thức uống thơm ngon bổ dưỡng này được chế tạo từ nhiều làng nghề rượu vang Đà Lạt.
    Vang là một loại rượu nhẹ được chiết suất từ trái cây tươi, mà phổ biến là nho, mận…, nhưng vang Đà Lạt lại được chế biến từ trái dâu tằm.
    Cây dâu tằm làm rượu vang không giống với dâu mà người ta thường trồng để nuôi tằm.
    Thay vì ít lá, loại dâu này cho nhiều trái, những trái dâu đen thẫm, cuộn xoắn như từng chùm nho nhỏ xíu.
    Dâu làm rượu vang chỉ thích hợp trồng ở vùng khí hậu lạnh.
    Người Đà Lạt rất thích uống rượu vang, có lẽ là để giữ ấm cho cơ thể khi sống trong vùng đất sương lạnh gần như quanh năm.
    Dần dần, rượu vang được xem như một trong những đặc sản truyền thống không thể thiếu trong các gia đình Đà Lạt cũng như là quà được ưa chuộng của những khách đi du lịch Đà Lạt.

    Hồng giòn Đà Lạt
    Trước kia, hồng chỉ thường được để chín, làm mứt hoặc sấy khô nhưng đến những năm gần đây, hồng giòn mới thật đưa thương hiệu hồng Đà Lạt vang xa.
    Thay vì để quả mọng đỏ, người ta thu hoạch hồng già sớm hơn một chút. Dù là hồng đầu bằng hay hồng trứng lốc đều được lựa kỹ càng, chọn riêng những quả lành lặn.

    dacsandalat04.jpg

    Sau đó, hồng được đem ủ giòn. Hồng giòn – đặc sản dalat– ăn lâu chán, cứ miếng ra miếng vào cả ngày mà dễ thành nghiện.
    Vừa ngon lại có tác dụng chữa bệnh trong đông y nên hồng giòn được du khách ưa thích vừa mua làm quà, vừa để ăn vặt khi thăm thú thành phố ngàn hoa.

    Trà Bảo Lộc
    “Kinh đô trà hương” thời Pháp thuộc nay vẫn là một trong những nơi trồng trà ngon nhất nước.
    Những vườn chè xanh mướt mát trải dài hai bên đường đi không chỉ là phong cảnh đẹp mê lòng người mà còn cho ra thứ nguyên liệu thức uống ngan ngát níu mãi hồn khách đến.

    dacsandalat05.jpg

    Trà hoa sen thanh mát, quen thuộc, trà hoa sói lạ lẫm, thanh tao, trà sâm dứa nồng đượm, trà lài ngào ngạt… mà thứ nào cũng đậm đà vị núi vị sương.

    Liên hệ ngay để có giá tốt nhất:
    ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT
    Địa chỉ : 123, Tự Phước, Phường 11, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
    Hotline : 0915 232 231 Mr. Hải
    Mail : raovatbaria.vn@gmail.com
     
    Chỉnh sửa cuối: 06/09/2017

    Bình Luận Bằng Facebook

Đối tác Chợ Tốt Bình Dương


mút xốp